CHUYỆN DẠ DÀY – RUỘT: GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC KHÓ TIÊU VÀ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – THỰC QUẢN


Khó tiêu và trào ngược dạ dày – thực quản đang trở thành vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt ảnh hưởng đến những người làm việc văn phòng. Theo nghiên cứu, tỷ lệ khó tiêu và trào ngược trong cộng đồng là 7.41%. Tại Việt Nam, có khoảng 76% bệnh nhân trào ngược có khó tiêu chức năng đi kèm. Những triệu chứng khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản như nóng rát hoặc đau ở vùng thượng vị, ăn nhanh no, đầy bụng sau ăn, ợ nóng không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và hiệu suất công việc của người bệnh.

PGS TS BS. Võ Duy Thông, Trưởng Khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Giảng viên cao cấp – Bộ môn Nội Tổng quát, Khoa Y, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ chia sẻ những kiến thức về bệnh khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản. Buổi tư vấn tập trung vào việc nhận diện các đối tượng có nguy cơ cao mắc khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản, phương pháp điều trị hiệu quả và chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp.

Đây là cơ hội để mọi người tìm hiểu cách bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa của mình và người thân. Thông qua buổi tư vấn này, bạn sẽ được trang bị kiến thức cần thiết để nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh lý khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản, từ đó có phương pháp phòng ngừa, điều trị phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm:

VTM1339071 (V1.0)